ಕಡುಬೆಂದರೆ ನನಗೆ ನೆನಪಾಗುವುದು ನನ್ನ ದೊಡ್ಡಮ್ಮ ಮತ್ತು ಅಮ್ಮಮ್ಮ. ಅವರ ಕೈರುಚಿಯ ಕಡುಬು ತಿಂದವರು ಮರೆಯಲಾರರು. ಇದಕ್ಕೆ ಅವರು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿದ ಚಟ್ನಿ ಎಂತಹ ಅರಸಿಕರ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತಿತ್ತು. ಅವರು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಕಡುಬಿನ ರುಚಿ ಇನ್ನೂ ನನ್ನ ನಾಲಗೆಯ ಮೇಲಿದೆ! ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಈ ತಿಂಡಿ ತಯಾರಿಸಿ ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸಿ.
ನಮ್ಮೂರ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖವಾದುದು. ಜಂಕ್ ಆಹಾರಕ್ಕಿಂತ ಎಷ್ಟೋ ಉತ್ತಮವಾದುದು. ಪೋಷಕಾಂಶ ಒದಗಿಸುವ ಜೊತೆ-ಜೊತೆಗೆ ಅನೇಕ ಕಾಯಿಲೆ ಬರದಂತೆ ಇವು ತಡೆಯುತ್ತವೆ(ಗೇರು ಎಲೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ್ದು). ಈ ಕಡಬು ಗೇರು ಎಲೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದರೆ ಕಡಬು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಮಳಯುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಒಮ್ಮೆ ತಿಂದವರು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ತಿನ್ನದೇ ಬಿಡರು!.
No comments:
Post a Comment